Hỗ trợ khách hàng

Cách thức giao dịch của Quỹ MAFEQI như thế nào? Phí giao dịch Nhà đầu tư phải trả khi tham gia giao dịch vào Quỹ ?

Quỹ giao dịch vào ngày thứ 3 hàng tuần. Nhà đầu tư quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào quỹ vui lòng liên hệ các Đại lý phân phối chứng chỉ Quỹ của chúng tôi bao gồm:

Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 4, Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Quận 7, TPHCM
Điện thoại: 08 54160760       Fax: 08 54160761

Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hội sở
Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM
Điện thoại:   08 - 3824 2897 Fax: 08 - 3824 3997

Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ: 1C Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 04-3936 6321 Fax: 04-3936 631

Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM – Hội sở
Địa chỉ: Tầng 5,6, A&B Tower, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành Quận 1, TPHCM
Tel: 08 - 3823 3299 Fax: 08 - 3823 3301

Công ty cổ phần chứng khoán TPHCM – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5,6 Tòa nhà 66A, Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 04 - 3922 4693 Fax: 04 - 3933 4822

Biểu phí giao dịch đối với Lệnh Mua và Bán chứng chỉ Quỹ Đầu Tư Cổ phiếu Manulife như sau:

Lệnh Mua chứng chỉ Quỹ

 • 2% đối với lệnh Mua có giá trị từ 0-250 triệu
 • 1.5% đối với lệnh Mua có giá trị từ trên 250 triệu đến 1 tỷ
 • 1% đối với lệnh Mua có giá trị từ trên 1 tỷ đến 10 tỷ
 • 0.5% đối với lệnh Mua có giá trị trên 10 tỷ đồng.

Lệnh Bán chứng chỉ Quỹ (áp dụng theo nguyên tắc mua trước bán trước)

 • 2% đối với chứng chỉ Quỹ có thời hạn nắm giữ dưới 6 tháng
 • 1.5% đối với chứng chỉ Quỹ có thời hạn nắm giữ trên 6 tháng đến 12 tháng
 • 1% đối với chứng chỉ Quỹ có thời hạn nắm giữ trên 12 tháng đến 18 tháng
 • 0.5% đối với chứng chỉ Quỹ có thời hạn nắm giữ trên 18 tháng
Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI) phù hợp cho đối tượng Nhà Đầu Tư nào ?
 • Nhà Đầu Tư đang tìm kiếm thêm một kênh đầu tư khác ngoài những kênh đầu tư truyền thống: vàng, bất động sản, ngoại tệ, tiền gửi.
 • Nhà Đầu Tư tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư cổ phiếu nhưng không có nhiều kinh nghiệm và thời gian để nghiên cứu và thực hiện kế hoạch đầu tư của mình.
 • Nhà Đầu Tư muốn đầu tư vào nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành khác nhau với số tiền đầu tư nhỏ nhất (chỉ với mức đầu tư tối thiểu 1.020.000VND).
 • Nhà Đầu Tư có mức chịu đựng rủi ro tương đối cao vì Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI) có thể có biến động mạnh trong ngắn hạn, tuy nhiên về dài hạn có tiềm năng lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư truyền thống.
 • Nhà Đầu Tư có vốn nhàn rỗi cho khoảng thời gian đầu tư từ hai năm trở lên. 
 • Nhà Đầu Tư đang tìm kiếm một công cụ tích lũy cho kế hoạch hưu trí.
 • Nhà đầu tư là cá nhân và tổ chức nước ngoài, mong muốn đầu tư vào Thị trường chứng khoán Việt Nam (*)

(*) Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife không bán cho Người Mỹ hoặc có yếu tố Mỹ

Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam giới thiệu ra thị trường Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI) vào tháng 10/2014, vui lòng giới thiệu sơ qua về đặc điểm của Quỹ?

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI) là Quỹ đầu tư dạng mở được giới thiệu và quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam trong suốt thời hạn hoạt động của Quỹ.

Mục tiêu của Quỹ MAFEQI là đem đến sự tăng trưởng giá trị đầu tư vốn trong thời gian từ trung hạn đến dài hạn trong khi hạn chế một phần rủi ro biến động giá trị đầu tư thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu có yếu tố bền vững trong hoạt động nhưng vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng cao trong những năm sắp tới. Quỹ MAFEQI đầu tư vào danh mục cổ phiếu chủ yếu là cổ phiếu niêm yết với một tỷ trọng lớn trong danh mục tập trung vào các cổ phiếu tốt trong các ngành có hoạt động kinh doanh ít phụ thuộc vào sự thay đổi của chu kỳ kinh tế và các ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Để biết thêm thông tin về Quỹ, vui lòng truy cập website www.manulifeam.com.vn hoặc liên hệ chung tôi qua số điện thoại 08 5416 0760.

Công ty Quản lý Quỹ đã hành động như thế nào khi Ngân hàng nhà nước thắt chặt cho vay đầu tư chứng khoán, ảnh hưởng đến tính thanh khoản của thị trường chứng khoán?
Do những khó khăn mà ngành ngân hàng và bất động sản đang phải đối mặt, chúng tôi đã giảm bớt tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu của hai lĩnh vực này. Chúng tôi cho rằng các ngân hàng và công ty bất động sản sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong chặng đường còn lại của năm.

Chúng tôi tăng tỷ trọng đầu tư vào các ngành có khả năng mang lại lợi nhuận ổn định và không bị ảnh hưởng lớn bởi sự biến động ngắn hạn của thị trường. Nhóm ngành dầu khí và nhóm ngành tiện ích có thể là 2 ngành mà chúng tôi quan tâm vào thời điểm hiện tại. 
Trước những biến động thị trường gần đây, Nhà quản lý danh mục của quỹ MAFPF1 có ý định thay đổi chiến lược đầu tư không?
Chiến lược đầu tư của chúng tôi vào các lĩnh vực là thế mạnh của Việt Nam sẽ không thay đổi. Đánh giá của chúng tôi về kinh tế Việt Nam vẫn tốt và đầy tiềm năng. Hiện tại thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, do đó chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường và quan trọng hơn là, theo dõi các chỉ tiêu tài chính cơ bản (ví dụ như tăng trưởng lợi nhuận) của các ngành và công ty mà chúng tôi đã đầu tư vào.

Chúng tôi sẽ rất thận trọng trong việc thực hiện kế hoạch đầu tư trong năm 2008, chúng tôi sẽ theo dõi diễn tiến của thị trường để có kế hoạch đầu tư thích hợp và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết.

Từ khi Quỹ MAFPF1 được thành lập vào tháng 10-2007, quỹ đã giảm khoảng 30% nhưng vẫn giảm ít hơn mức giảm gần 50% của tỷ suất lợi nhuận tham chiếu VN-Index. Như vậy, việc đa dạng hoá danh mục đầu tư và phương pháp lựa chọn cổ phiếu đã mang lại giá trị tăng thêm cho các Nhà đầu tư..  MAFPF1 là Quỹ đầu tư cổ phiếu, vì vậy Quỹ  phải luôn duy trì một tỷ lệ đầu tư nhất định vào cổ phiếu.
Là một Nhà đầu tư chuyên nghiệp, MVFM có lời khuyên gì cho các Nhà đầu tư trong tình hình thị trường hiện nay?
Phương pháp phân tích tài chính cơ bản vẫn là nhân tố chính và sẽ không thay đổi trong việc đánh gía đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng phát triển trong dài hạn của thị trường chứng khoán và các Nhà đầu tư cũng không nên bị ảnh hưởng hay tác động bởi sự biến động giá chứng khoán trong ngắn hạn. Như chúng tôi đã nhấn mạnh khi thành lập Qũy trước đây, tất cả các quyết định đầu tư đều dựa trên những phân tích và đánh giá chi tiết về các cơ hội đầu tư tiềm năng. Với tình hình biến động của thị trường như hiện nay, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào các công ty và ngành nghề có các chỉ số phân tích cơ bản tốt.
Với tình hình thị trường như hiện nay, công ty Quản lý Quỹ có những biện pháp và hành động gì để cải thiện hiệu quả đầu tư?
Cần lưu ý rằng, MAFPF1 là quỹ đầu tư Cổ phiếu, do đó các Nhà quản lý quỹ phải đầu tư trong phạm vi ủy thác của Quỹ. Nói cách khác, MAFPF1 cần phải duy trì mức đầu tư ít nhất 60% vào cổ phiếu. Nhà quản lý quỹ phải thực hiện những biện pháp thay đổi thích hợp khi thị trường biến động. Chính nhờ năng lực lựa chọn cổ phiếu và xây dựng danh mục đầu tư tốt sẽ quyết định hiệu quả đầu tư vượt trội hơn. Chúng tôi MVFM đang thể hiện tốt năng lực này.

Chúng tôi chủ động theo dõi sát diễn biến của thị trường chứng khoán và đồng thời duy trì xem xét những cổ phiếu và ngành nghề mà chúng tôi đang đầu tư vào. Với điều kiện thị trường như hiện nay, các chuyên viên đầu tư của chúng tôi vẫn luôn duy trì theo dõi các chỉ tiêu tài chính/tăng trưởng cơ bản của các ngành và cổ phiếu để quyết định có nên tiếp tục nắm giữ hoặc điều chỉnh danh mục đầu tư.

Từ tháng 10-2007, VN Index đã mất gần 50% về mặt giá trị. Chúng tôi đã đánh giá được tình hình này có thể vẫn tiếp diễn vì vậy chúng tôi giới hạn việc đầu tư và giữ lượng tiển mặt trên 20%. Chúng tôi cũng đã giảm các khoản đầu tư vào một số ngành mà bị ảnh hưởng nặng nề bởi các thay đổi trong chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô.
Giá của chứng chỉ quỹ hiện tại là bao nhiêu?
Giá chứng chỉ Quỹ gần như thay đổi hằng ngày. Do vậy, để có thông tin cập nhật nhất về giá của chứng chỉ quỹ, Nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web www.manulifeam.com.vn

Giá trị tài sản ròng của Quỹ là một nhân tố quan trong để quyết định đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Tuy nhiên, giá chứng chỉ quỹ có thể thay đổi hằng ngày tùy thuộc vào các yếu tố thị trường như quan hệ cung cầu, “sức khỏe” chung của nền kinh tế, cơ hội đầu tư khác, và các yếu tố phi thị trường như tâm lý và bản lĩnh Nhà đầu tư trên sàn.
Cổ tức năm nay được chia như thế nào?
Nhà đầu tư cần hiểu rằng, mục tiêu đầu tư của Quỹ là TĂNG TRƯỞNG VỐN TRONG DÀI HẠN. Hiệu quả đầu tư của một vài năm đầu có thể chưa cao lắm. Chính vì vậy, lợi nhuận từ hoạt động của Quỹ có thể được dùng để tái đầu tư, thay vì sử dụng chia hết cho Nhà đầu tư bằng cổ tức. 

Nói cách khác, có thể Quỹ không chia cổ tức trong năm nay. Tuy nhiên, trong những năm tới Quỹ có thể chia cổ tức.
Tôi có thể nhận được báo cáo tài chính năm 2007 của Quỹ đầu tư Tăng trưởng Manulife (MAFPF1) bằng cách nào?
Báo cáo tài chính 2007 có sự xác nhận của Ngân hàng Giám Sát (HSBC), đã được gửi cho UBCKNN, HOSE (có đăng tải trên website của Sở), Ban Đại diện Quỹ và cập nhật trên website của MVFM: www.manulifeam.com.vn trong chuyên mục "Các họat động của Quỹ" để bất kỳ Nhà đầu tư nào cũng có thể tải về và xem.

Chúng tôi cũng cân nhắc đến việc gửi báo cáo tài chính năm 2008 cho Nhà đầu tư trong Đại hội Nhà đầu tư 2008. Khi đó, bản báo cáo sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.
Gửi câu hỏi cho chúng tôi